งานแพ็คของรับมาทําที่บ้าน งานฝีมือของชําร่วย (ทำการบูรหอม) เป็นรายได้เสริม


งานแพ็คของรับมาทําที่บ้าน งานฝีมือของชําร่วย (ทำการบูรหอม) เป็นรายได้เสริม แนะนำอาชีพอิสระจากงานฝีมือ ทำการบูรหอมดับกลิ่นขาย รายได้ดี เหมาะกับคนที่ต้องการหาอาชีพเสริมทำ ด้วยประโยชน์ของการบูรที่ช่วยในการดับกลิ่นแล้ว ยังช่วยป้องการพวกแมลงเล็กๆต่างๆได้ จึงทำให้เป็นที่ต้องการของท้องตลาดเป็นอันมาก ท่านใดที่สนใจงานทําที่บ้าน สามารถทำเป็นของฝากของชำร่วยงานต่างๆ หรือนำไปขายก็ได้ ราคาดี ลงทุนไม่แพง


ต้นทุนในการทำของชำร่วยการบูรนั้น อยู่ที่ประมาณ 1,000 - 2,000 บาท โดยมีวัสดุและอุปกรณ์ดังนี้

1. การบูร 1 กิโลกรัม
2. กระดาษสา
3. กรรไกร
4. คัตเตอร์
5. ริบบิ้น
6. ดิ้นเงิน
7. ดิ้นทอง
8. ลวดตะกั่ว
9. โบว์

แหล่งซื้อวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ในการทำการบูรหอม
- ตามร้านจำหน่ายเคมีภัณฑ์ และร้านขายอุปกรณ์งานประดิษฐ์ทั่วไป
- ย่านจตุจักร และย่านพาหุรัด


ขั้นตอนการทำ
- หลังจากมีอุปกรณ์ครบแล้ว เราสามารถทำงานที่บ้านได้เลย ในช่วงแรกอาจจะทำเป็นรูปแบบง่ายๆก่อน เช่น เป็นรูปกรวย การห่อเป็นถุง เป็นต้น เมื่อเราเกิดความชำนาญมากขึ้น จึงค่อยๆทำในรูปแบบที่ยากขึ้น เช่น การทำรูปตุ๊กตา รูปสัตว์ต่างๆ หรือสามารถออกแบบได้เองเลย ซึ่งจะช่วยให้มีความแปลกใหม่ ดึงดูดลูกค้าทางการตลาดได้เป็นอย่างดี


ราคาขาย
- สำหรับกาบูรเมื่อทำเสร็จเป็นรูปร่างแล้วจะขายกันอยู่ที่อันละประมาณ 10- 50 บาท ขึ้นอยู่กับรูปแบบของวัสดุบรรจุการบูรและต้นทุนในการทำ ถ้าทำแบบง่ายๆ ก็จะมีราคาถูก แต่ถ้าเป็นแบบที่ต้องใช้ฝีมือในการประดิษฐ์ก็จะมีราคาแพงตามไปด้วย ถ้าขายหมดจะได้กำไรประมาณครึ่งต่อครึ่ง ถือเป็นรายได้ที่จัดว่าใช้ได้เลยทีเดียว


สถานที่วางขาย
- ย่านชุมชนที่มีคนเยอะๆ เช่น ตลาดนัด แผงลอยริมถนน
- ขายส่งตามร้านขายของชำร่วยต่างๆ


ขอบคุณ : www.thaismefriend.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น